Các phân khúc BĐS đang phục hồi ra sao sau dịch?

Nhu cầu mua bất động sản đang quay trở lại sau thời gian dài gián đoạn vì đại dịch. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn phân về khả năng phục hồi của các phân khúc nhà đất hiện nay và nên chọn lựa sản phẩm nào để xuống tiền

 

Tại chương trình “Có hẹn với chuyên gia BĐS” do Batdongsan.com.vn tổ chức mới đây, các chuyên gia khách mời cùng thảo luận về xu hướng hiện tại của thị trường và đưa ra những nhận định khách quan về khả năng phục hồi của từng loại hình BĐS sau đại dịch covid 19 lần 4.

Ông Tạ Trung Kiên, CEO Công ty CP Đầu tư Phát triển Wowhome nhìn nhận, dưới tác động của đại dịch Covid-19, đặc biệt là đợt bùng phát lần thứ 4 với diễn biến phức tạp, BĐS là một trong những ngành chịu tác động và thiệt hại nặng nề. Hầu hết hoạt động liên quan đến giao dịch BĐS không thể diễn ra và các phân khúc BĐS đều suy giảm giao dịch.

Hiện nay, sau khoảng thời gian dài hơn 4 tháng gián đoạn giao dịch, nhu cầu quay lại thị trường của người mua nhà và giới đầu tư rất lớn. Điều này sẽ giúp lượng giao dịch dần tăng trưởng trở lại và thị trường xuất hiện nhiều gam màu sáng hơn. Tuy nhiên để xác định thời điểm thị trường hoàn toàn phục hồi và tốc độ phục hồi của từng phân khúc BĐS ra sao, các chuyên gia cho rằng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố kiểm soát dịch bệnh và mở cửa toàn diện nền kinh tế.